เปิดภาพแรกเหล่าฮีโร่...ไม่อวดเก่ง ถือตัว!?!ทีมนักดำน้ำเดินกลับที่พักหลังเข้าช่วยพา4หมูป่าออกมา?!? ระหว่างทางเจอจนท.ไทย-ต่างชาติ ยืนปรบมือให้

Publish 2018-07-09 11:36:59


จากกรณีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย แถลงช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 4 คนแรกออกมาจากถ้ำหลวงฯได้สำเร็จถึงโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์อย่างปลอดภัย โดยใช้เจ้าหน้าที่เทคนิคดำน้ำ 13 คน โดย 10 คน เป็นนักดำน้ำ อีก 3 คน เป็นฝ่ายเทคนิค มีเจ้าหน้าที่หน่วยซีลไทย 5 นาย  เจ้าหน้าที่ดำน้ำกว่า 90 คน ในจำนวนนี้เป็นชาวต่างประเทศกว่า 50 คน และคนไทยกว่า 40 คน 

 

 

       ขณะที่เช้าวันนี้(9ก.ค.)พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ออกมากล่าวด้วยว่า ได้มีการประมวลการปฏิบัติทั้งหมดว่ามีอะไรที่ต้องปรับปรุง และทำความเข้าใจให้ตรงกันในการปฏิบัติเพิ่มเติม ในส่วนของการปฏิบัติการช่วยเหลือครั้งต่อไปต้องให้สิทธิกับทีมปฏิบัติงานในการประเมินการทำงานทั้งหมด และเป็นผู้กำหนดการทำงานเองว่าจะดำเนินการเมื่อไร เพราะในการดำน้ำเข้าไปในถ้ำต้องใช้เวลามาก ซึ่งต้องพักให้พอ รวมทั้งต้องเตรียมอุปกรณ์ เช่น ถังดำน้ำ ซึ่งต้องไปวางไว้ตามจุดต่างๆ

 

  

 

“ตนจึงย้ำไปว่าต้องให้ผู้ปฏิบัติงานประเมินก่อนว่าจะทำได้เมื่อไร อย่างไร หากมาถามตนคงตอบไม่ได้ เพราะไม่ใช่ผู้ปฏิบัติสำหรับการปฏิบัติงานในภาพรวมถือว่าพึงพอใจ อาจจะมีสิ่งที่ไม่ได้ผิดพลาดแต่ต้องปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยทีมทำงานประเมินกันว่าสิ่งที่ผิดพลาด ต้องไม่มีผิดพลาดอีกเป็นครั้งที่สอง ซึ่งก็มีการรีเควสกันว่าทีมทำงานและทีมสนับสนุนให้เป็นชุดเดิมทั้งหมด เพื่อปิดประตูความผิดพลาด ดังนั้นการดำเนินการทั้งหมดทีมทำงานถึงเป็นผู้ประเมินเอง”

 

 

       ล่าสุดเฟซบุ๊ก Army times Thailand ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ของทีมนักดำน้ำจากต่างประเทศ หลังจากที่ได้เข้าช่วยเหลือทีมหมูป่าฯออกมาได้สำเร็จชุดแรก4คน ซึ่งข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

ปรบมือให้ ปรบมือด้วยหัวใจ

 

ปรบมือให้กับทุกๆสิ่ง

#ภาพเมื่อวานนะครับ

 

 

ภาพทีมนักดำน้ำ ที่พาหมูป่า ออกจากถ้ำ

เดินออกมาจากถ้ำหลังเสร็จภารกิจ เพื่อเดินกลับไปยังที่พัก ระหว่างทาง ทหาร อาสา และ เจ้าหน้าที่ ทั้งไทย และสหรัฐ ปรบมือให้กับปฎิบัติการครั้งนี้

 

คนไทยปรบมือให้คุณเช่นกัน

 

ทุกๆคนคือฟันเฟืองแห่งความสำเร็จ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Army times thailand

เครดิตภาพจาก สปช.ส.เชียงราย


เรียบเรียงโดย : ศิริพงษ์ หนูแก้ว