กระชากหน้ากาก !!! เรือล่มภูเก็ตสังเวยชีวิตนทท. แฉแก่นลึก "บ.เลซี่ แคท-บ.ทีซี บลู ดรีม" ...ชัดๆ ผู้ถือหุ้น "สัญชาติไทย" (รายละเอียด)

Publish 2018-07-10 13:31:07


สำหรับความคืบหน้า เหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่ม จ.ภูเก็ต พบผู้ประสบเหตุอีก 5 คน กลับประเทศแล้ว 3 คน รอกลับอีก 2 คน ส่วนศพที่พบ 3 ศพ กำลังพิสูจน์ว่าจะเป็นผู้ประสบเหตุหรือไม่

10 กรกฎาคม 2561 นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่ม จ.ภูเก็ต แถลงยืนยันขณะนี้ว่า พบตัวผู้ที่มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อผู้ประสบเหตุเรือล่มเมื่อวันที่ 5 ก.ค.61 จำนวน 5 คน เดินทางกลับประเทศแล้ว 3 คน รอเดินทางกลับอีก 2 คนทำให้เหลือผู้สูญหาย 6 คน ในจำนวนนี้ พบศพเพิ่มอีก 3 ศพ โดย 2 ศพพบเมื่อวานและนำร่างส่งพิสูจน์ยืนยันว่าเป็นผู้ประสบเหตุหรือไม่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตแล้ว ส่วนอีกศพ พบเมื่อเช้า เกยหาดบนเกาะพีพี ทางทัพเรือภาค 3 ได้ส่งเรือหลวงล่องลมไปรับศพแล้ว

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่ามีความเป็นไปได้ที่ทั้ง 3 ศพจะเป็นผู้ประสบเหตุเนื่องจากจุดที่พบ อยู่ในพื้นที่เป้าหมายการค้นหาตามโปรแกรมวิเคราะห์ของกรมอุทกศาสตร์กองทัพเรือพล.ร.ท.สมนึก เปรมปราโมทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาค 3 และพ.อ.ศานติ ศกุนตนาค เสนาธิการ มณฑลทหารบกที่ 45 สรุป แนวทางการค้นหาของกองทัพเรือและกองทัพบก ร่วมกับหน่วยงานในเครือข่าย ศร.ชล.เขต 3 จังหวัดภูเก็ต และประสานการทำงานกับจังหวัดกระบี่และจังหวัดพังงา ดำเนินการทัเงทางน้ำ ทางอากาศและทางบก ต่อเนื่องไม่ยุติจนกว่าพบผู้สูญหายครบทุกคน และขอบคุณเรือประมงพื้นบ้านที่ให้ความร่วมมือในการค้นหา

ส่วนการเก็บกู้ศพที่ถูกเรือฟินิกซ์ทับอยู่ รวมถึงการขยับเรือ ยังต้องรอสภาพอากาศและคลื่นลมในทะเลที่เหมาะสม โดยนักประดาน้ำของกองทัพเรือและฝ่ายจีนจะวิเคราะห์ร่วมกันนพ.จิรพันธ์ เต้พันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงความคืบหน้าการพิสูจน์อัตลักษณ์ยืนยันบุคคล ว่า ขณะนี้ดำเนินการไปได้แล้ว 37 ศพ เหลืออีก 6 ศพ ในจำนวนนี้ญาติมายืนยันแล้ว 33 ศพ ออกใบมรณบัตรไปแล้ว 32 ศพ พร้อมให้ญาติมารับศพได้ 26 ศพเอกสารที่ญาติต้องเตรียมมา ประกอบด้วย สำเนาหนังสือจากคณะกรรมการของทางจังหวัด เอกสารจากกงสุลสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดภูเก็ต สำเนาพาสปอตผู้เสียชีวิตหรือใบแทน สำเนาพาสปอตของญาติและจากเหตุการณ์เรือนำเที่ยวล่มที่จังหวัดภูเก็ต โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก หลายส่วนให้ความสนใจเรื่องนี้เป็นพิเศษ ล่าสุดกรมพัฒนาธุรกิจการค้า สถานะของบริษัทนำเที่ยวทั้ง 2 บริษัท จดทะเบียนจัดตั้งของ 2 บริษัท ได้แก่ บริษัท เลซี่ แคท ทราเวล จำกัด และ บริษัท ทีซี บลู ดรีม จำกัด มีรายละเอียด ปรากฏว่า

ข้อมูลการลงทุนของ บริษัท เลซี่ แคท ทราเวล จำกัด  ลำดับหนึ่งเป็นสัญชาติไทย จำนวนผู้ถือหุ้น 2 ราย มูลค่าการลงทุน 8,160,000.000 บาท 

 

 บริษัท ทีซี บลู ดรีม จำกัด เจ้าของเรือนำเที่ยวฟีนิกซ์ จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2559 ทุนจดทะเบียน 4,000,000 บาท (สี่ล้านบาทถ้วน) สำนักงานแห่งใหญ่ตั้งอยู่เลขที่ 43/84 หมู่ที่ 5 ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ประกอบกิจการรับจองทัวร์ ห้องพัก โรงแรม นำเที่ยว มีนางสาววรลักษณ์ ฤกษ์ชัยกาล เป็นกรรมการบริษัท ผู้ถือหุ้นประกอบด้วย นางสาววรลักษณ์ ฤกษ์ชัยกาล ถือหุ้นจำนวน 39,000 หุ้น (ร้อยละ 97.50) นางยินดี ฤกษ์ชัยกาล ถือหุ้นจำนวน 500 หุ้น (ร้อยละ 1.25) และนายจักรพันธ์ ฤกษ์ชัยกาล ถือหุ้นจำนวน 500 หุ้น (ร้อยละ 1.25) โดยในปี 2559 มีผลประกอบการ : ขาดทุน จำนวน 13,114.79 บาท ปี 2560 มีผลประกอบการ : กำไร จำนวน 252,422.13 บาท

 

 

 

 

 


เรียบเรียงโดย : นางสาวชนุตรา เพชรมูล