ยิ่งใหญ่สมเกียรติ...รัฐบาลขอพระราชานุญาต ใช้ลานพระราชวังดุสิตจัดงานเลี้ยงจนท.ช่วย13หมูป่า ขอบคุณทุ่มกายแรงใจปฏิบัติภารกิจ(รายละเอียด)

Publish 2018-07-17 15:41:16


จากกรณีพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการเตรียมการจัดงานเลี้ยงขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในภารกิจช่วยเหลือโค้ชและนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ออกจากวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยจะมีการพูดคุยระดับผู้ปฏิบัติการว่าจัดงานอย่างไรจึงจะดีที่สุด โดยสถานที่จัดงานนั้นมีหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็น กทม. ต้องเสนอต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พิจารณาตัดสินใจด้วย 

 

 

       ล่าสุดวันนี้(17ก.ค.)พล.อ.อนุพงษ์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดหาสถานที่เพื่อเลี้ยงขอบคุณเจ้าหน้าที่ร่วมปฏิบัติงานภารกิจค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 คน ว่า ขณะนี้รัฐบาล จะขอพระราชทานอนุญาตขอใช้สถานที่พระลานพระราชวังดุสิตเพื่อเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยง เพราะสถานที่ดังกล่าวมีความกว้างขวาง สามารถรองรับคนได้เป็นจำนวนมาก ดังนั้น รัฐบาลจึงจะต้องทำหนังสือขอพระราชทานอนุญาตใช้สถานที่ไปก่อน

 

  

 

       “ส่วนกำหนดการจัดงานเลี้ยงทั้งหมด ทางรัฐบาลก็ได้กำหนดไว้เบื้องต้นแล้ว แต่ยังไม่ได้ข้อยุติที่ชัดเจน เพราะอาจจะมีการปรับเปลี่ยนให้เกิดความเหมาะสมและต้องมีการหารือกันอีกครั้ง โดยคำนึงถึงความสะดวกของเจ้าหน้าที่ที่มาร่วมงาน”

 

       นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยังกล่าวอีกว่า รัฐบาลจะเตรียมสถานที่พักระหว่างทาง สำหรับเจ้าหน้าที่ ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด เพราะแต่ละคนเดินทางทางมาไกล อยู่ในหลากหลายจังหวัด พร้อมย้ำว่า การจัดงานเลี้ยงขอบคุณเจ้าหน้าที่ดังกล่าว รัฐบาลได้เตรียมความพร้อม ให้สมกับที่เจ้าหน้าที่ทุกคน ได้ทุ่มเทกำลังกายและกำลังใจในการปฏิบัติภารกิจครั้งสำคัญในครั้งนี้ได้สำเร็จ

 

 

 

 

 


เรียบเรียงโดย : ศิริพงษ์ หนูแก้ว