ซักเสื้อผ้าให้นับว่าน้ำใจงามสุดแล้ว...แต่หนุ่มน้อย:พนง.ไปรษณีย์คนนี้ คือคนที่คอยนั่งซักล้างรองเท้าให้เจ้าหน้าที่!?! อีกหนึ่งผู้ปิดทองหลังพระ

Publish 2018-07-18 10:44:33


จากกรณีเมื่อการช่วยเหลือเด็กๆและโค้ชทีมหมูป่าฯทั้ง13ชีวิตเสร็จสิ้นภารกิจลง โดยทั้งหมดได้ถูกนำออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย ต่อมาเจ้าหน้าที่หลายองค์ หน่วยงานทั้งไทยและต่างประเทศ ก็ได้เดินทางกลับ และหนึ่งในจำนวนนี้ก็รวมถึงนาวิกโยธินสหรัฐอเมริกาด้วย ซึ่งก่อนพวกเขาจะเดินทางกลับประเทศก็ปรากฏเรื่องราวที่น่ารัก สุดแสนประทับใจกันเกิดขึ้น เพราะทั้งหมดได้แวะไปขอบคุณในน้ำใจผู้ที่คอยซักเสื้อผ้าให้นั้น 

 

 

       ทั้งนี้โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  Aunyarat Wonghu ซึ่งเป็นหนึ่งในจิตอาสาช่วยซักอบรีดเสื้อผ้าร่วมกับ เปรม-น.ส.รวินธ์มาศ ลือเลิศ เจ้าของร้านซักผ้า “มิสไวท์คลีน” ในอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ได้โพสต์ภาพหมู่ร่วมกับนาวิกโยธินชาวสหรัฐอเมริกาภาคพื้นแปซิฟิก ที่โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ต อ.เมืองฯ จ.เชียงราย ก่อนเดินทางกลับด้วย

 

  

 

       สำหรับเรื่องราวความประทับใจนี้ ยังพบว่านอกจากชาวไทยผู้มีน้ำใจช่วยซักผ้าให้เหล่าทหารสหรัฐฯแล้ว ยังช่วยเย็บเสื้อผ้าที่ขาดให้ด้วย ซึ่งเฟซบุ๊ก Matana Parmsopee ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องน่าประทับใจดังกล่าวไว้ว่า

 

 “ไม่คิดว่าจะมีใครทำให้ผม ผมซาบซึ้งมากครับ” เราก็ดีใจค่ะ คุณมีเครื่องแบบมาชุดเดียวจริงๆ รู้สึกเป็นเกียรติค่ะ ที่ได้ดูแลเสื้อผ้าให้คุณ เราดูแลให้เสมือนคนในครอบครัวเราค่ะ

 

 เราคนไทยก็ขอขอบคุณ คุณเปรมและทีมงานซักผ้าเป็นอย่างมาก ขอให้คุณเจริญๆทุกคนนะคะ

 

 

       อย่างไรก็ตามล่าสุดผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า สรัลวลัย ปิติคุณพงศ์สุข ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงอีกเรื่องราวที่เกี่ยวกับจิตอาสาทำความดีผู้ที่เรียกได้ว่าอยู่เบื้องหลังการช่วยเหลือเด็กๆหมูป่าและโค้ช นั่นคือหนุ่มน้อยผู้คอยซักล้างรองเท้าให้กับเจ้าหน้าที่ ลองไปตอดตามเรื่องราวที่น่าประทับใจนี้กัน

 

พนักงานไปรษณีย์เชียงราย จิตอาสาซักล้างรองเท้าให้เจ้าหน้าที่

…..

นอกจากเราจะได้เจอกับจิตอาสาที่รับซักผ้าให้กับเจ้าหน้าที่แล้ว เราก็ยังได้รู้จักกับ เสกสรรค์ นางแล ชายหนุ่มพนักงานไปรษณีย์เชียงราย ที่ขอรับอาสาซักล้างรองเท้าให้เจ้าหน้าที่ผู้ ช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี โดยซักให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ตอบแทนน้ำใจในการเสียสละครั้งนี้

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สรัลวลัย ปิติคุณพงศ์สุข

Cr. GEN


เรียบเรียงโดย : ศิริพงษ์ หนูแก้ว