เป็นไข้งอม!!!! นายกฯ เจอฝน จนเป็นไข้ไม่หาย ทำพูดไม่ออก ผิดฟอร์ม ไม่พูดยาวเหมือนเก่า แต่งานยังลุยเหมือนเดิมนะจ้ะ!!!

Publish 2018-07-19 10:34:50


Gossipการเมืองวันนี้  ขอเม้าท์ถึงพลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช. ที่หมู่นี้มีอาการป่วยเป็นไข้หวัดแสดงอาการจมูกฟึดฟัดๆให้ผู้สื่อข่าวได้เห็นมาตั้งแต่ต้นสัปดาห์และนายกรัฐมนตรียอมรับด้วยตนเองว่า เป็นไข้ เพราะตากฝน และเครียดและจากอาการไข้ของนายกรัฐมนตรีนี่เอง ทำให้ระยะนี้นายกรัฐมนตรีพูดจาอะไรก็พูดไปสูดขี้มูก ฟึดฟัดๆไป จนทำให้การพูดไม่คล่องตัว ลื่นปรื้ดๆๆ เหมือนเก่า 


 และด้วยเหตุนี้ ก็เลยเป็นเหตุให้นายกรัฐมนตรีพูดน้อยลงไปถนัดตา ไม่เหมือนที่ผ่านๆมา ที่แต่ละครั้งจะพูดยาวเป็นชม.อย่างเช่นการให้สัมภาษณ์หลังการประชุมครม. เมื่อวันอังคาร(17 กค.2561)ปกติเดิมทีนายกรัฐมนตรีจะพูดๆๆๆๆ อย่างตำ่สุดก็คือประมาณ 30 นาที แต่พอนายกรัฐมนตรีไม่สบายเท่านั้น ทำให้นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนมีความยาวเพียงแค่11นาทีเท่านั้น และบอกว่า ขอโทษที่พูดน้อย ไม่อยากพูดมากเดี๋ยวผู้สื่อข่าวจะติดเชื้อ   และก็ยังมีอีกงาน  คือวันถัดมาที่นายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดงานประชุมทางวิชาการ  และ มหกรรมการแสดงผลงาน100ปี การสาธารณสุขไทย “เพื่อประชาชนสุขภาพดี100ปี แห่งการพัฒนา ที่ อาคารชาเลนเจอร์
ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุม

 อิมแพ็ค เมืองทองธานี งานนี้นายกรัฐมนตรีก็พูดในงานสั้นมากกกกก....ผิดจากทุกงานที่ผ่านๆมา คือปกติปาฐกถาแต่ละงานของนายกรัฐมนตรีจะพูดยาว1ชม.อัพทุกครั้ง แต่ด้วยความมีไข้นี่แหละ เลยทำให้นายกรัฐมนตรีพูดในงานนี้เพียงแค่20 นาทีเท่านั้น เรียกว่าผิดฟอร์มนายกรัฐมนตรีเป็นอย่างมากกกก

ก็ไม่รู้งานหน้า พูดสั้นๆแบบนี้บ่อยๆจะมีพูดทิ้งทวนหลังหายไข้ไหมน๊าาา  ให้น่ากลัวเป็นที่สุดว่า นายกรัฐมนตรีจะพูดเอาคืน ยาวเหยียดมันซะเลย น่ากลัวเป็นที่สุดเจ้าค่ะ....ขอบอก แต่จะพูดยาว...พูดสั้นยังไงเรื่องงาน นายกรัฐมนตรียังเหมือนเดิมไม่มียกเลิกกำหนดการอะไรให้เห็นเลยจ้าาาา  ลุยลูกเดียว.....


เรียบเรียงโดย : บุญระดม จิตรดอน