เสื้อแดงแพแตก !!! "แรมโบ้อีสาน"ประกาศหนุน "พล.อ.ประยุทธ์"เป็นนายกฯ...คนโคราชบ้านเดียวกัน

Publish 2018-07-19 15:14:05


สืบเนื่องจากมีความเคลื่อนไหวทางการเมืองโดยเฉพาะการฝั่งของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ ถึงขนาดที่ออกมาระบุว่านายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ จะไปช่วยงานกับพรรคพลังประชารัฐ

 

และทำให้ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)ออกมากล่าวถึง ขบวนการดูดแกนนำ นปช. มีการต่อรองเรื่องคดีความโดยเฉพาะ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ อดีต ส.ส.นครราชสีมา และแกนนำเสื้อแดงที่มีคดีความอยู่หรือไม่ นายณัฐวุฒิ ตอบว่า เท่าที่จำได้ นายสุภรณ์ ได้ประกาศยุติบทบาททางการเมืองและได้สาบานที่อนุสาวรีย์ย่าโม หลังจากการยึดอำนาจของ คสช. ได้ไม่นาน จากนั้นก็ไม่ได้พบกับนายสุพรอีกเลย ถ้าเขาตัดสินใจร่วมกับพรรคพลังประชารัฐก็เป็นสิทธิ์โดยชอบของ นายสุภรณ์ แต่ทั้งนี้ความเป็นนปช.ต้องดำรงอยู่ตามหลักการประชาธิปไตย เมื่อใดก็ตามที่ใครทิ้งหลักการนี้ หรือไปสนับสนุนขบวนการสืบทอดอำนาจก็ถือว่าสิ้นสภาพความเป็น นปช. ไม่ใช่ตนหรือแกนนำเป็นคนตัดสินแต่อยู่ที่หลักการเป็นคนตัดสินเพราะฉะนั้นแล้วเพื่อให้เกิดความชัดเจนในรายการเนชั่น เจาะข่าวร้อน ได้สัมภาษณ์นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ (แรมโบ้อีสาน) อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สังกัดพรรคไทยรักไทย ระบุว่า เรื่องนปช.ต้องยอมรับความจริงไม่ต้องเน้นบ่อยเพราะเขาประกาศผมไม่ใช่นปช.มาตั้งแต่แรก ทั้งที่ โดยเฉพาะคุณธิดาพูดบ่อยมาก จริงๆโดยหลักผมยังชอบคุณณัฐวุฒิพูดอยู่คำนึงคือมันเป็นสิทธิของแต่ละคนที่จะตัดสินใจอย่างไรก็แล้วแต่ แต่ในเรื่องของนปช. เขาประกาศตั้งแต่ตอนที่ชุมนุมที่ถนนอักษะ ที่ผมได้ไปร่วมกิจกรรมกับเขาที่ถนนอักษะแล้ว ว่าผมตั้งเองประกาศเรื่องคปช.ของผมเอง 

 

พอหลังจากนั้นก็ได้ประกาศยุติบทบาท หลังจากนั้นก็ไม่ได้ไปร่วมกิจกรรมของนปช. หลังจากที่คุณธิดาเข้ามาผมก็ไม่ค่อยลงลอยกันจึงขอออกมา  คำว่านปช. ไม่ใช่ว่าใครเป็นนปช.จะต้องรักประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเป็นประชาชนหรือใครก็รักประชาธิปไตยได้เหมือนกัน ไม่ได้มีอะไรเลยที่จะมาทำให้ความรักประชาธิปไตย ความรักบ้านเมืองรักประเทศ ไม่มีอะไีมาเปลี่ยนแปลงได้ ในเรื่องของแนวร่วมประชาธิปไตยยังเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน ในวันนี้เราต้องเลิกพูดถึงเรื่ิองสีเสื้อ เพราะบ้านเทืองต้องการความสามัคคีบ้านเมืองต้องการความสงบสุขปรองดอง บ้านเมืองต้องหาทางออก ถ้ามัวแต่มาคิดว่าคุณคือประชาธิปไตยอยู่ฝ่ายเดียว คุณคือนปช.คือแบบนั้นแบบนี้บ้านเมืองก็จะไม่จบ วันนี้อยากเหนฝ็นทางออกของบ้านเมืองว่าบ้านเมืองจะกลับมาสงบสุขประชาชนจะกลับมารักสมัครสมานสามัคคีกัน แบบนี้ถึงจะเรียกว่ารักบ้านรักเมืองรักประเทศชาติรักประชาธิปไตยในเรื่องของพรรคการเมืองที่มาทาบทาม ก็มีกลายพรรคมาทาบทามหลายพรรคอยากชวนไปอยู่ด้วย ผมบอกง่าผมก้เคยประกาศวางมือทางการเมืองไปแล้วซึ่งก็ไม่อยากจะกลับมาเล่น แต่ถ้าบ้านเมืองต้องการและเห็นว่าผมมีคุณค่า มีโอกาสที่ช่วยบ้านเมืองช่วยประเทศชาติช่วยประชาชนได้ก็ขอคิดดูก่อน โปรดเฉพาะพรรคไหนที่สามารถที่จะช่วยแก้ไขดูแลพัฒนาความสุขความเจริญให้บ้านเมืองเดินไปได้ให้ประเทศชาติเดินไปได้ก็เก็บไว้คิดเหมือนกัน

 

วันนี้หลังจากที่บ้านเทืองแตกแยกแบ่งสีกันมา ผมก็อยากเห็นบ้านเมืองกลับมาสู่การปรองดองกันใหม่และมาพัฒนากันอีกครั้งนึง มาดูว่าตรงไหนมี่มันจะสามารถ มีนโยบานอก้ไขปัญหาความทุกข์ยากปากท้องพี่น้องประชาชนได้ก็อยากเข้าไปช่วยเหมือนกัน

 

 

ในเรื่องที่จะให้ตามพรรคเพื่อนไทยไปกับคุณสิระซึ่งมิงว่าคุณสิระเปฺ็นพี่น้องกันก็มีโทรมาชวนให้ไปช่วยกันทำพรรคเพื่อนไทย ซึ่งมีความคิดไม่ต่างกันในเรื่องของการอย่าไปยึดติสีอย่าไปยึดติดว่าต้องเป็นนปช. สิระก็บอกว่าทุกคนมีสิทธิที่จะคิดช่วยบ้านช่วยเมืองช่วยคิดหาทางออกให้ประเทศ ซึ่งก็มีมาชวนให้เข้าร่วมพรรคเพื่อนไทยแต่ขอคิดดูก่อนเพราะมีแนวร่วมหลายพรรคมาทาบทาม แต่ตรงไหนจุดไหนที่มันจะทำให้บ้านเมืองเดินไปได้จริงก็ต้องดูข้อเท็จจริงว่าตรงไหนมี่มันจะมีโอกาสมาช่วยประเทศชาติประชาชนได้

 

ส่วนคุณสิระผมก็สนับสนุนเขา ได้บอกว่าทำไปเถอะอะไรที่ทำให้บ้านเมืองดีมีทางออกก็ทำไม่ต้องกลัวใครไม่ต้องเกรงใจพรรคไหนที่จะเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในการปรองดองให้บ้านเมืองสงบสุขได้อำนาจรัฐเท่านั้นที่จะเจรจาได้ เรื่องการสนับสนักบิ๊กตู่มองถ้ามาด้วยระบบการเมืองก็ไม่ได้เสียหายอะไรถ้าจะสนับสนุนคนโคราชเป็นนายกแต่ว่าทุกอย่างต้องมาตามกติกา

 

 

อ้างอิงรายการเนชั่นเจาะข่าวร้อน


เรียบเรียงโดย : นางสาวชนุตรา เพชรมูล