เซ็นเอกสารเปล่า !!! "พล.ต.ต.สุรเชษฐ์" เปิดกลโกง "สัญญากู้เงิน"...จัดมาเป็นแพ็คเกจตั้งแต่นาทีแรก

Publish 2018-07-20 13:09:20


หลังจากที่มีการเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 14 จุดในพื้นที่จ.อุดรธานี โดยมีจุดหลักที่เป็นเป้าหมายสำคัญ 2 จุด คือที่ อ.หนองหาน และ หจก.ภัทรพลยนตรกิจ อ.เมือง จ.อุดรธานี  ซึ่งการตรวจค้น มีพล.ต.ท.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รองผบช.ภ.4 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาบ รองผบช.ทท. พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พล.ต.กนก ภู่ม่วง ผบ.มทบ.24 ร่วมปล่อยแถวกำลังพลในปฏิบัติการกวาดล้างนายทุนเงินกู้นอกระบยดอกเบี้ยโหดผิดกฎหมาย เพื่อเป็นการคืนความสุขให้กับประชาชนตามนโยบาลของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมีเจ้าหน้าที่กำลังผสม จาก ตำรวจ ทหาร จนท.ดีเอสไอ  ปอศ. และจนท.ปปง.รวมกว่า 500 นาย  

.

.

 

สำหรับพื้นที่จังหวัดอุดรธานีที่หจก.ภัทรพลยนตรกรกิจนั้นได้มีพ.ต.ท.กุศล สิทธิยันแก้ว พงส.สภ.เมืองอุดรธานี นำหมายค้นจากศาลจังหวัดอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ สืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัด ตร.ตชด.24 ตร.ปอศ. และตร.ท่องเที่ยว เข้าตรวจค้น หจก.ภัทรพลยนตรกิจ ถ.ประจักษ์ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี เบื้องต้น พบกับนายสมบูรณ์ เจียมวิทยศรีกุล ผจก. ก็ได้แสดงตนพร้อมนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นเอกสารพยมีเอกสารการจำนองที่ดินเป็นจำนวนมาก จึงได้ยึดไว้นำไปตรวจสอบที่ กองบังคับการตำรวจภูรจังหวัด

.

.

 ทั้งนี้ในรายการเนชั่น เจาะข่าวร้อนได้สัมภาษณ์ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาบ รองผบช.ทท.  โดยระบุถึง วิธีการฉ้อโกงที่ดินคือการใช้ช่องว่างของกฏหมาย ยกตัวอย่างคือ กรณีถ้าชาวบ้านมากู้เงินในจำนวน 500,000 บาท ก็จะนำเอาสัญญากู้ยืมเงินมาให้เซ็น ซึ่งเอกสารดังกล่าวเป็นสัญญาเปล่าไม่ได้ระบุตัวเลขเอาไว้

 

.

ขณะเดียวกันยังเพิ่มเติมว่า เอกสารที่ให้ชาวบ้านเซ็นจะมาเป็นแพ็คเกจ ทั้งสัญญาเงินกู้ สัญญายินยอม สัญญาเช่าที่ดิน พร้อมทั้งยังได้แจกแจงอีกว่าเพราะเหตุใดถึงต้องมีสัญญาเช่าที่ดิน แล้วก็ต่อด้วยคำบังคับของศาลเพื่อที่จะเตรียมยึดที่ดิน เห็นได้ชัดว่ามีการตระเตรียมการไว้แล้วที่จะฉ้อฉลเอาที่ดินของชาวบ้าน กล่าวคือเมื่อชาวบ้านมากู้ตั้งใจเอาไว้แล้วที่จะเอาที่ดินของชาวบ้านตั้งแต่นาทีแรกที่ชาววบ้านมากู้เพราะฉะนั้นแล้วยังที่บอกว่าหลังจากที่เซ็นสัญญาด้วยกระดาษเปล่าแล้วก็จะมีการฉ้อฉลต่อๆไป 

 

 ไม่เพียงเท่านั้นยังได้ยกตัวอย่างกรณีผ่อน เช่นงวดที่5ชาวบ้านพร้อมที่จะนำเงินมาชำระแต่เมื่อติดต่อไปยังเจ้าหนี้ก็จะติดต่อไม่ได้ ทั้งนี้เจ้าหนี้ก็จะอ้างว่าอยู่ต่างจังหวัดทำให้มาพบไม่ได้ คือในขั้นตอนนี้ชาวบ้านไม่รู้เรื่อง และก็ไม่มีความเข้าใจด้านกฏหมายพอไม่ได้ชำระงวดที่4งวดที่5 ไม่มาก็ผิดเงื่อนไข

 


เรียบเรียงโดย : นางสาวชนุตรา เพชรมูล